Nhiên Quotes Đọc Gì “The Keto Cure” - Cẩm nang “học ăn” cần có trong mỗi...

“The Keto Cure” – Cẩm nang “học ăn” cần có trong mỗi gia đình

Vẫn là câu chuyện cô gái biên tập review sách. Lần này là một cuốn sách về chế độ thực dưỡng.

Chúng ta vẫn thường nói “vạ từ miệng ra” như một câu nói cửa miệng nhưng lại ít khi phòng tránh điều này. “Miệng ra” không chỉ được hiểu là những thứ đưa ra từ miệng như lời nói mà còn bao gồm cả những thứ ta ăn uống hàng ngày.

Trong tiếng Trung có câu “y thực đồng nguyên” có nghĩa là y học, ẩm thực đều có chung một nguyên lý. Trong “y” có “thực”, trong “thực” có “y”, ăn uống ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.

Sau 30 – là một cụm từ đầy ám ảnh. Nó đồng nghĩa với U40 nhưng cũng đồng nghĩa với việc nhận thức, ý thức về sức khỏe được chú trọng hơn. Đó là cần chăm sóc sức khỏe cho chính mình để làm việc, cần quan tâm đến cha mẹ và con cái.

Giữa thời buổi mạng xã hội tràn ngập các hình thái nội dung tin tức, khi mạng xã hội trở thành công cụ để truyền thông và bán hàng thì mọi thông tin trên các trang mạng đều cần được kiểm chứng. Ngày trước xem báo để có thêm kiến thức, ngày nay không có kiến thức thì không dám xem báo.

“Mấy năm rồi chị không còn đọc báo hay tin tức. Cũng mấy năm rồi chị đọc sách nhiều hơn, cả sách giấy và sách điện tử. Ít ra là sách đã được kiểm duyệt và kiểm chứng phần nào.”

Mình nhận thấy điều ấy cũng khá giống với trạng thái của bản thân. Mỗi ngày đều trôi nổi trên mạng xã hội, như một chiếc thùng rác chưa được phân loại, gom đựng các tin tức trên mạng. Có những ngày bội thực, thậm chí ngộ độc thông tin nên mình đọc sách nhiều hơn. Nhất là những cuốn sách có kiến thức về sức khỏe, đời sống.

Năm ngoái, việc ba bị ung thư là một tin đột ngột với gia đình mình. Và cũng có nhiều sự thay đổi từ sự việc ấy, như là thói quen ăn uống, sinh hoạt của ba. Từ việc giảm dầu mỡ, hạn chế các loại gia vị, thịt đỏ đến với đến việc tập thể dục điều độ và thực hiện trị liệu. 

Chỉ khi bản thân hoặc người thân mắc một căn bệnh nghiêm trọng, thì đa phần mọi người mới chú ý đến sức khỏe của mình và nhận ra việc sai chế độ ăn uống trong nhiều năm là nguyên do chính khiến cơ thể sinh bệnh.

“Sống khỏe mạnh” không nên chỉ là một câu khẩu hiệu ở lời nói hay dòng status. Đó nên là sự tìm hiểu nghiêm túc để lựa chọn ra cách thức, loại thực phẩm và chế độ ăn uống phù hợp với bản thân.

Điều may mắn với gia đình mình đó là sau 8 tháng điều trị ba đã khỏi bệnh và chỉ cần uống thuốc, khám kiểm tra định kỳ. Nên sự xuất hiện của “The Keto Cure” với mình được coi là đúng thời điểm.

Cuốn sách không chỉ cung cấp thông tin của nguyên lý căn bản về chế độ dinh dưỡng, về ketosis hay kháng Insulin mà còn có những kiến thức y học về 11 căn bệnh thường gặp như tiểu đường, cao huyết áp, rối loạn mỡ máu, viêm tuyến giáp, thoái hóa thần kinh, buồng trứng đa nang,… Đó đều là những căn bệnh quá đỗi quen thuộc mà chúng ta vẫn nghe thấy hàng ngày hoặc ai đó quanh ta đang mắc phải.

Điều mình thích nhất trong cuốn sách này là nội dung về các chất tạo ngọt, để hiểu đúng về đường, đường tự nhiên và đường nhân tạo để có cách sử dụng đường hợp lý. Ngoài ra, “The Keto Cure” còn hữu dụng hơn khi tổng hợp hơn 60 công thức nấu ăn theo phương pháp Keto, từ bữa sáng, món khai vị, ăn nhẹ đến soup, salad, món ăn kèm, món chính và món tráng miệng. 

Một cuốn sách, đa tác dụng, không nên bỏ qua nếu bạn đang là người chăm lo bữa ăn cho cả gia đình.

 

“Mình có thực hành theo phương pháp Keto hay không?”
“Không.” 

Cuốn sách này không chỉ dành cho những người thực hành phương pháp Keto mà dành cho bất cứ ai quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe đúng cách. Hiểu cơ thể mình cần gì, cần như thế nào là điều khiến chúng ta biết chăm lo cho chính mình hơn.

Còn để lựa chọn thực hành theo phương pháp Keto, có lẽ sẽ cần đọc thêm nhiều cuốn sách khác nữa và cần được tư vấn từ bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng.

“The Keto Cure” – giá bìa 250k, xem sản phẩm tại link: TẠI ĐÂY

Nhập mã NhienReview để nhận ngay voucher giảm giá 100k khi mua sách.

 

An nhiên

Dẫu rằng có từ bỏ, thì cứ tin, đôi bàn tay sẽ còn đưa ra để đón nhận.

BÀI VIẾT HAY XEM

Những kẻ mộng mơ – Elvis Nguyễn – Khi cô đơn gọi tên

Khi cô đơn gọi tên - Gửi “Những kẻ mộng mơ” “Giữa thành phố cô đơn này… Chúng ta cô đơn, chúng ta trống trải.” -...

Thạch Sùng còn thiếu mẻ kho – Chuyện cổ tích dành cho người lớn

Mấy hôm gần đây tôi có tìm tài liệu về “mẻ” và bỗng nhớ đến một câu tục ngữ, “Thạch Sùng còn thiếu mẻ...

[Độc hành – Mộc Châu] Khám phá Nhà của mẹ – MAMA’s house hotel

Tôi đến MAMA’s house hostel trong một buổi chiều đầy nắng. Mộc Châu, trong vắt trong veo, khác hẳn những xô bồ của Hà...