Nhiên kể Nói chuyện với người cũ - chúng tôi lựa chọn làm kí...

Nói chuyện với người cũ – chúng tôi lựa chọn làm kí ức của nhau

Ai đó nói rằng, sau khi chia tay, nếu vẫn còn giữ liên lạc thì hoặc là vẫn còn tình cảm , hoặc là họ chưa từng yêu.

Em không lý giải được điều này, có lẽ bởi em vẫn còn giữ liên lạc với người cũ. Có lẽ bởi em chia tay bởi một lý do khách quan, bởi em và người ta không ai muốn lựa chọn một tình  yêu xa nên dù có tổn thương thì trái tim em cũng bình phục lại. Và có lẽ bởi, những ngày bên nhau, em vẫn được yêu và thương.

Có một dạo, sau một chuyến đi chơi, em rung động trước một người nọ. Em bối rối, e ngại, rụt rè nên không dám liên lạc với người ta. Rồi nhấc lên đặt xuống điện thoại bao nhiêu lần, em lại nhắn tin bâng quơ cho người cũ. Người ta hồi âm ngay rồi tụi em nói chuyện như những người bạn cũ, nhắc nhở nhau giữ gìn sức khỏe và dừng lại ở đó. Tim em không nhói, không đau, cũng không hi vọng.

Có một ngày khác, đêm muộn em nhận được tin nhắn từ một người cũ khác.

“Chuyện tình cảm vẫn ổn chứ?” – Em hỏi.

“Không ổn chút nào.” – Cậu ấy trả lời.

Thường thì cậu ấy sẽ nhắn tin với em bởi một trong những lý do như xem xong trận bóng có đội em thích, xem xong show diễn có idol của em, có xích mích với phụ huynh, muốn ăn đồ ăn em nấu hoặc cãi nhau với người yêu.

Có người hỏi em rằng, tại sao từng yêu nhau, thương nhau, hiểu nhau, hợp nhau như vậy mà lại không đến với nhau. Em nói, tình yêu giữa em và cậu ấy quả thật không phân biệt tuổi tác – em hơn tuổi cậu ấy, quốc tịch – chúng em không cùng quốc tịch với nhau, ngôn ngữ – khi quen nhau em còn đang học ngôn ngữ mà cậu ấy sử dụng… tụi em đã từng suy nghĩ rồi bỏ qua để đến với nhau, từ lạ thành thân quen và trở thành một ô mãi mãi trong trái tim nhau, đơn giản chỉ bởi em không muốn để lỡ một người mình yêu thương.

Em chưa từng nghĩ tình yêu của mình chỉ thuộc về một người. Em chưa từng nghĩ đến việc ai sẽ là tình yêu cuối cùng của mình, em chỉ nghĩ đến việc mình thật lòng được bao nhiêu trong câu chuyện tình của mình. Tình yêu, với em không là mãi mãi, cũng không phải là tất cả trong cuộc đời mà sẽ chỉ có những kỉ niệm, kí ức theo ta mãi mãi.

Có lẽ bởi vậy em không tiếc nuối khi chia tay vì người ta có vô vàn lý do để chia tay. Em biết, rất nhiều người sau khi từ bỏ tình yêu của mình họ không nói đến người cũ. Có lẽ vì đó là những vết thương, em thì khác. Người cũ nhắc nhở em cần lương thiện, chân thành để sau này, khi không đến với nhau , em cũng sẽ vượt qua tổn thương để đón nhận những tình yêu mới.

Nhiều người nói rằng em đừng quá ngây thơ, đừng nghĩ tốt cho người khác khi người ta không đối xử tốt với em đến vậy. Em chỉ cười. Người ta tốt với mình hay không, không phải em không nhìn ra, chỉ là em tình nguyện như vậy. Em làm biếng phải toan tính bởi với em, yêu ai đó không phải để tiếp nhận những nỗi đau. Xa ai đó, cũng không phải để dằn vặt chính bản thân mình. Vì sau cùng, người em yêu nhất là trái tim mình.

Nhiên.

An nhiên

Dẫu rằng có từ bỏ, thì cứ tin, đôi bàn tay sẽ còn đưa ra để đón nhận.

BÀI VIẾT HAY XEM

Những kẻ mộng mơ – Elvis Nguyễn – Khi cô đơn gọi tên

Khi cô đơn gọi tên - Gửi “Những kẻ mộng mơ” “Giữa thành phố cô đơn này… Chúng ta cô đơn, chúng ta trống trải.” -...

Thạch Sùng còn thiếu mẻ kho – Chuyện cổ tích dành cho người lớn

Mấy hôm gần đây tôi có tìm tài liệu về “mẻ” và bỗng nhớ đến một câu tục ngữ, “Thạch Sùng còn thiếu mẻ...

[Độc hành – Mộc Châu] Khám phá Nhà của mẹ – MAMA’s house hotel

Tôi đến MAMA’s house hostel trong một buổi chiều đầy nắng. Mộc Châu, trong vắt trong veo, khác hẳn những xô bồ của Hà...